Bước 1:
- Sơ chế sạch mực rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1,5cm. |
Bước 2:
- Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cá phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều. |
Bước 3:
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt que dài. |
Bước 4:
- Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ. |
Bước 5:
- Tiếp theo, mình gọt vỏ dứa, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. |
Bước 6:
- Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì. |
Bước 7:
- Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó, mình lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều. |
Bước 8:
- Cuối cùng, lăn mực qua bột chiên xù. |
Bước 9:
- Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều. |
Bước 10:
- Trần sơ khoai tây với 1 chút muối. Sau đó, chiên vàng khoai tây. Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua nhé! |
Bước 11:
- Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào.
- Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Sau đó, cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn thành rồi đấy! |
Post a Comment