0

Nguyên liệu

Ghẹ sống1kg
Măng chua0,5kg
Rau tần ô0.5kg
Me chín50gr
Bún tươi0,8kg
Rau nêm: Hành lá, ngò gai, ngò ôm, tỏi, ớtmỗi thứmột ít
Hạt nêm, đường, dầu ăn

Ngày trời lạnh lạnh, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu ghẹ măng chua thì quả là tuyệt vời. Lẩu có vị ngọt tự nhiên của ghẹ, vị chua dịu của măng và me chín, mùi thơm của rau gia vị, nhúng thêm rau tần ô (cải cúc)...

Các bước thực hiện

  1. 1
    - Ghẹ sống làm sạch, tách đôi mình ghẹ, mai để riêng. Cậy chút gạch ở mai ghẹ ra.
    - Rau rửa sạch, để ráo.
    - Măng chua xả nước sạch, phi tỏi thật thơm, cho măng xào qua.
    - Me chín, ngâm nước sôi, tán đều, lọc lấy nước cốt me.
    - Phi thơm tỏi với gạch ghẹ, cho nước vào nấu sôi. Cho nước cốt me, măng chua vào, nêm nếm cho vừa ăn, cho ghẹ vào nấu sôi. Rau nêm cắt khúc, cho vào nồi lẩu.
    - Nhúng rau tần ô vào lẩu và ăn kèm với bún.
    Chúc các bạn ngon miệng!

Post a Comment

 
Top